Đào tạo ktv spa

Mục lục

Kỹ thuật viên spa được hiểu là những người thực hiện quy trình trị liệu, chăm sóc khách hàng theo đúng kỹ thuật tại các cơ sở làm đẹp. Công việc chính của các kỹ thuật viên thẩm mỹ là chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho khách hàng, giúp họ được thư giãn, cảm nhận được sự thay đổi tích cực cả về ngoại hình lẫn tinh thần. Nên chất lượng đào tạo ktv spa phải cực kì chất lượng để có thể phục vụ và mang đến trải nghiệm vô cùng đáng nhớ đến khách hàng.

Spa 6

Đào tạo ktv spa

Kỹ thuật viên spa là người trực tiếp thực hiện quy trình trị liệu, chăm sóc khách hàng

Kỹ thuật viên massage có tay nghề cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng dịch vụ và thương hiệu của cơ sở đó. Chính vì vậy, kỹ thuật viên thẩm mỹ lành nghề được xem là thỏi nam châm thu hút khách hàng cho cơ sở.

Những công việc chính của kỹ thuật viên spa gồm có:

 • Tư vấn về dịch vụ, sản phẩm phù hợp với tình trạng và nhu cầu của khách hàng; đồng thời hỗ trợ giải đáp thắc mắc.
 • Thực hiện việc chuẩn bị phòng ốc, thiết bị, dụng cụ phục vụ cho quá trình trải nghiệm dịch vụ của khách hàng
 • Sử dụng thành thạo các loại máy móc, thiết bị trong quá trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho khách hàng
 • Nhuần nhuyễn các kỹ thuật trị liệu cơ bản như: lấy nhân mụn, đắp mặt nạ, lăn kim, phi kim, cấy tảo, điều trị tàn nhang, nám,…
 • Thành thạo các kỹ thuật chăm sóc body như: massage, triệt lông, giảm béo, tắm trắng,…
 • Đảm bảo khu vực trị liệu và các máy móc, công cụ trong quá trình sử dụng luôn được sạch sẽ, đạt chuẩn
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào từng cơ sở spa, mà nhiệm vụ của kỹ thuật viên thẩm mỹ có thể thay đổi sao cho phù hợp.

Tiêu chuẩn đào tạo ktv spa tại Hana Beauty Spa

Là một đơn vị uy tín với hơn 20 năm kinh nghiệm, Hana Beauty Spa luôn chú trọng vào việc đào tạo ktv spa để mang lại những trải nghiệm giá trị nhất cho khách hàng. Theo đó, Hana Beauty Spa sẽ tuyển ktv spa và đào tạo ktv spa dựa trên những tiêu chuẩn dưới đây.

Chuyên môn kỹ thuật

Kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp thực hiện liệu trình massage cho khách hàng. Chính vì vậy, họ cần phải nắm vững được những kiến thức nền tảng, thành thạo các thao tác massage theo đúng kỹ thuật, quy chuẩn. Một vài chuyên môn của kỹ thuật viên thẩm mỹ có thể kể đến như: massage, đắp mặt nạ, xông hơi, tẩy lông, xử lý mụn, điện di, peel da,…

Thái độ phục vụ khách hàng

Bên cạnh yếu tố tay nghề thì thái độ cũng là một yếu tố cần có ở người kỹ thuật viên massage chuyên nghiệp. Theo đó, họ phải là người luôn ân cần, niềm nở, lịch sử khi gặp khách hàng, chủ động nói lời xin phép, cảm ơn, xin lỗi đúng thời điểm, Đặc biệt, khi khách hàng cần sự hỗ trợ, luôn sẵn sàng giải đáp với thái độ thân thiện, nhẹ nhàng. Khi giao tiếp với khách hàng nên nhìn thẳng vào mắt họ thể hiện sự quan tâm, nhưng tuyệt đối không nên nhìn chằm chằm

đào Tạo

đào tạo ktv spa

Thái độ niềm nở, vui tươi khi phục vụ khách hàng

Tác phong chuẩn mực

Là một người kỹ thuật viên spa luôn phải đảm bảo vẻ ngoài chỉn chu, từ đồng phục đến tóc tai. Có thể xăm hình, nhưng tuyệt đối tránh các vùng mặt, cổ,… tác phong đi lại nhẹ nhàng, tránh gây tiếng ồn. Cần chăm chút cho da tay luôn được mềm mịn, móng tay nên cắt ngắn và vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện liệu trình cho khách hàng.

Cách cư xử với đồng nghiệp

Vui vẻ, hòa đồng và có phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với đồng nghiệp trong công việc cũng như quá trình phục vụ khách hàng là những tiêu chí cần có của một kỹ thuật viên massage. Ngoài ra, không nên có hành vi nói xấu lẫn nhau, đổ lỗi hoặc gây gổ với nhau.

Tính chuyên nghiệp của kỹ thuật viên thẩm mỹ

Một người kỹ thuật viên spa có tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc cần đảm bảo các tiêu chuẩn như: thực hiện đúng quy định, quy trình, luôn đúng giờ, có ý thức bảo quản máy móc, trang thiết bị, chủ động hỗ trợ khách hàng, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cho mọi người, cân bằng cảm xúc tốt,…

Dao Tao Ky Thuat Vien Spa

Đào tạo ktv spa

Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí của một khóa học nghề tại trung tâm đào tạo ktv spa hàng đầu

Bên cạnh câu hỏi “nên học nghề ở trung tâm đào tạo ktv spa nào nhỉ ?” thì mức học phí của một khóa học nghề tại trung tâm đào tạo spa chất lượng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Con số này không thể xác định chính xác và có sự khác nhau giữa các trung tâm đào tạo spa.

Tuy nhiên, bạn có thể xem xét một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mức học phí học nghề spa của bất kỳ trung tâm đào tạo spa tại Hà Nội nào như:

 • Chất lượng của bộ giáo trình đào tạo: những nơi dạy nghề uy tín và chất lượng sẽ có nội dung dạy học độc quyền của họ và sẽ được chứng minh mức độ hiệu quả qua từng khóa học. Trung tâm thường xuyên cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới nhất, cũng là yếu tố quan trọng chi phối mức học phí.
 • Chương trình học mà bạn chọn như: khóa học spa cơ bản, nâng cao, chuyên sâu… Tùy khóa học sẽ có nội dung đào tạo và hình thức hỗ trợ khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng đến học phí mà bạn phải chi trả.
 • Hệ thống trang thiết bị đầy đủ, hiện đại có mức học phí sẽ cao hơn những cơ sở có máy móc thô sơ hoặc chỉ học chủ yếu về lý thuyết.
 • Chất lượng đội ngũ giảng viên: những trung tâm đào tạo spa mời được những chuyên gia đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao sẽ phải trả một khoản thù lao tương xứng với trình độ dạy nghề của học. Vì thế, bạn sẽ trả thêm một phần trong chi phí này. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy sẽ đi kèm với chất lượng học viên đầu ra, đây là khoản chi phí hợp lý và xứng đáng.
 • Hình thức học nghề: cùng một khóa học nhưng có thể có nhiều hình thức đào tạo. Ví dụ, có 2 hình thức phổ biến nhất hiện nay là học offline (trực tiếp tại trung tâm) và học online (trực tuyến). Những khóa học online sẽ có học phí thấp hơn khoảng 1/3 so với những khóa học offline, được trao đổi trực tiếp tại lớp cùng giảng viên.

Địa chỉ trung tâm đào tạo ktv spa hàng đầu – Hana Beauty spa

Quy trình đào tạo ktv spa tại trung tâm đào tạo ktv spa hàng đầu

Ktv chính là gương mặt của spa. Một đội ngũ nhân viên có tay nghề thành thạo và thái độ phục vụ niềm nở sẽ để lại trong lòng khách hàng một ấn tượng tốt. Chất lượng ktv cũng là yếu tố cạnh tranh giữa các spa trên thị trường. Ktv thực hiện được các dịch vụ càng tốt thì sức cạnh tranh của spa càng mạnh.

Để làm được điều đó, cách đơn giản nhất chính là nâng cao chất lượng của đội ngũ ktv. Lúc này, các quy trình đào tạo ktv spa trở nên vô cùng thiết yếu.

đào tạo ktv spa

Đào tạo ktv spa

Mục tiêu của quy trình đào tạo ktv spa tại trung tâm đào tạo spa hàng đầu

Mục tiêu lớn nhất của spa khi tổ chức quy trình đào tạo ktv spa chính là xây dựng được trách nhiệm của mỗi kỹ thuật viên spa. Kỹ thuật viên spa cần hiểu rõ được công việc và trách nhiệm của mình sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Kỹ thuật viên càng hiểu rõ trách nhiệm thì quy trình đào tạo kỹ thuật viên spa càng thành công.

Một số trách nhiệm và công việc của kỹ thuật viên spa có thể kể đến như:

Đảm bảo các quy định an toàn và vệ sinh cho khách trong quá trình hành nghề

 • Đảm bảo tuân thủ các quy định về tác phong làm việc: trước khi làm việc phải đảm bảo tóc được buộc gọn, móng tay được cắt sạch sẽ, đồng phục chỉn chu. Trong suốt quá trình làm việc, phải duy trì được tác phong chuyên nghiệp này.
 • Vệ sinh không gian làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng mát và tránh ẩm mốc
 • Kiểm tra các vật dụng cần thiết như khăn, gối, tinh dầu, dầu massage, …
 • Hướng dẫn các thao tác vệ sinh cho khách trước, trong và sau khi thực hiện liệu trình spa
quy trình đào tạo học viên spa

Đào tạo ktv spa

Đảm bảo các quy định an toàn và vệ sinh khi sử dụng máy móc thiết bị

 • Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra chất lượng cũng như khả năng vận hành của máy móc thiết bị tại spa
 • Bảo quản tốt về chất lượng và số lượng thiết bị tại spa
 • Phát hiện kịp thời và tìm ra cách giải quyết đối với trường hợp máy móc gặp trục trặc hoặc không thể vận hành
Quy trình đào tạo nhân viên spa

Đào tạo ktv spa 

Trực tiếp chăm sóc và thực hiện các dịch vụ cho khách hàng

 • Trực tiếp tham gia thực hiện các hoạt động chăm sóc và điều trị cho khách: massage, chăm sóc da, bấm huyệt, …
 • Tư vấn, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng các vấn đề về da và chăm sóc da cũng như các liệu trình làm đẹp phù hợp
 • Phục vụ tận tình, thái độ niềm nở, nhã nhặn, lịch sự và hiếu khách
quy trình đào tạo học viên spa

Đào tạo ktv spa

Cách tổ chức quy trình đào tạo ktv spa tại trung tâm đào tạo ktv spa hàng đầu

Có nhiều cách để các trung tâm đào tạo ktv spa tổ chức quy trình đào tạo ktv spa như:

Tổ chức các cuộc họp đào tạo

Đây là quy trình đào tạo kỹ thuật viên spa đơn giản cũng như dễ dàng thực hiện với tần suất thường xuyên. Trong quá trình diễn ra buổi hợp, các vấn đề như chất lượng hoạt động, tình hình kinh doanh, mục tiêu phát triển sẽ được phổ biến. Các nội dung như kỹ năng mềm hoặc các kỹ thuật làm đẹp mới cũng có thể được triển khai trong buổi họp.

Sau khi kết thúc buổi họp, các giảng viên hoặc chủ spa có thể yêu cầu nhân viên thực hiện hoặc trình bày lại các nội dung của cuộc họp. Việc này sẽ tạo điều kiện cho các nhân viên nhắc lại các kiến thức, từ đó giúp tăng khả năng ghi nhớ của nhân viên.

Quy trình đào tạo nhân viên spa

Đào tạo ktv spa

Quy trình đào tạo ktv spa trực tiếp trong quá trình tác nghiệp

Cách đào tạo hiệu quả nhất chính là đào tạo trực tiếp trong lúc làm việc. Nhân viên sẽ biết được mình làm sai ở đâu, và cần điều chỉnh điều gì để cải thiện chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng. Xem và thực hành sẽ là phương pháp học tập giúp học viên hiểu được công việc một cách nhanh chóng.

Quy trình đào tạo ktv spa 1-1

Một hình thức đào tạo trực tiếp khác là đào tạo 1-1. Mỗi học viên sẽ được giảng dạy và hướng dẫn công việc với một giảng viên hoặc người hướng dẫn. Phương án quy trình đào tạo nhân viên spa này thường đòi hỏi một không gian riêng tách biệt với các hoạt động kinh doanh của spa để không làm ảnh hưởng đến tiến độ hoạt động spa. Đào tạo 1-1 giúp giảng viên truyền tải được nhiều kiến thức và học viên dễ tiếp thu hơn.

Đây là phương pháp thường được áp dụng với các nhân viên mới, giúp nhân viên nhanh chóng làm quen với công việc và thích nghi được với môi trường làm việc tại spa. Bên cạnh đó, các giờ thực hành 1-1 cũng giúp nhân viên thành thạo tay nghề hơn, từ đó tránh được tình trạng bỡ ngỡ khi hành nghề thực tế.

quy trình đào tạo nhân viên spa

Đào tạo ktv spa

Một spa chất lượng là một spa có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chính vì vậy, tổ chức các quy trình đào tạo kỹ thuật viên spa là vô cùng cần thiết trong việc nâng cao khả năng cạnh tranh của spa trên thị trường.

Lý do nên chọn khóa học spa tại Hana Beauty Spa – trung tâm đào tạo ktv spa hàng đầu.

Hana Beauty Spa – địa chỉ học nghề spa tại Hà Nội, là một nơi đào tạo nghề thẩm mỹ có uy tín, chất lượng cao. Tại đây, bạn sẽ có một môi trường học tập chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại. Chương trình đào tạo khoa học chuẩn quốc tế, thường xuyên cập nhật các xu hướng mới của thị trường làm đẹp.

Đến với Hana Beauty Spa , bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Nơi đây còn hỗ trợ học viên tối đa trong quá trình học đến sau tốt nghiệp.

Đặc biệt, nếu sau khi ra trường bạn vẫn chưa tìm được việc làm ưng ý, bạn có thể ứng tuyển làm việc tại Hana Beauty Spa với mức lương hấp dẫn.

Hana Beauty spa- Trung tâm đào tạo ktv spa chất lượng hàng đầu

Với hơn 1 thập kỉ hình thành và phát triển. Hiện đã và đang sở hữu nhiều cơ sở thẩm mỹ làm đẹp  trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó bao gồm cơ sở đặt tại Hà Nội , Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và TP HCM . Hana Beauty tự hào vì đang sở hữu hàng trăm thiết bị công nghệ triệt lông, trị Nám, Trị mụn, trẻ hóa da… hiện đại nhất trên thế giới. Cũng như vinh dự khi được mời làm ban giám khảo cuộc thi làm đẹp Việt Nam – Hàn Quốc năm 2018 và nhiều giải thưởng danh tiếng khác.

Hana Beauty Spa – Trung tâm đào tạo ktv spa hàng đầu xin cam kết sẽ đào tạo ra những số lượng học viên có kinh nghiệm, tay nghề chất lượng cao thông qua quy trình đào tạo ktv spa hiệu quả.

đào tạo kĩ thuật viên spa

Đào tạo ktv spa

Đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Hiện tại Hana Beauty spa cung cấp đầy đủ các dịch vụ thẩm mỹ da công nghệ cao (Nâng cơ xóa nhăn Ultherapy; Triệt lông tận gốc công nghệ Diode laser multiple; Điều trị Nám, tàn nhang bằng công nghệ laser Picosure; Điều trị mụn bằng Công nghệ Ánh sáng sinh học… ). Bên cạnh đó còn có những dịch vụ thẩm mỹ Nha khoa (Tẩy trắng răng…) đều được ứng dụng công nghệ và cập nhật liên tục. Đến với Spa, khách hàng sẽ được phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu làm đẹp vóc dáng, níu giữ tuổi xuân, lên đời nhan sắc từ a-z

Hana Beauty spa luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu trong quá trình cung cấp dịch vụ. Chính vì thế, khi đến với spa, khách hàng sẽ được tiếp đón tận tình, thái độ chuyên nghiệp với phong cách thân thiện nhất. Những công nghệ làm đẹp mà spa đang cung cấp cho khách hàng đều được nhận chuyển giao từ những môi trường thẩm mỹ danh tiếng như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Isarel. Điều này phần nào thể hiện được sự tôn trọng khách hàng của Hana Beauty spa .

Trước mỗi một liệu trình làm đẹp, khách hàng đều được tư vấn kỹ lưỡng về kỹ thuật thực hiện, về kết quả cũng như có những cam kết rõ ràng dành cho khách hàng. Điều này giúp cho Hana Beauty spa trở thành địa chỉ thẩm mỹ uy tín giúp khách hàng yên tâm hơn trong và sau khi thực hiện dịch vụ. Khách hàng khi đã lựa chọn Hana Beauty  sẽ không lựa chọn bất cứ địa chỉ thẩm mỹ nào khác.

Hệ thống các cơ sở thẩm mỹ của Hana Beauty Spa

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Hana Beauty spa đã tạo được tiếng nói trên thị trường làm đẹp và để phục vụ cho các khách hàng nhiều hơn, có thể dễ dàng tiếp cận với Hana Beauty spa trên khắp cả nước 1 cách dễ dàng nhất với hệ thống Hana Beauty spa:

 • Cơ sở 1 : Số 47 ngõ 78/7 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2 : Số 87 Phạm Đình Toái, Tp Vinh, Nghệ An
 • Cơ sở 3 : Số 176 Trần Phú, Hà Tĩnh
 • Cơ sở 4 : 100 Nguyễn Hữu Thọ , tp Đà Nẵng
 • Cơ sở 5 : 26 Lê Lai, Quận 1 , Tp HCM

Đồng hành cùng sắc đẹp và sức khỏe phụ nữ Việt, điều mà Hana Beauty spa tự hào nhất chính là hàng triệu khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi hơn 1 thập kỷ qua.

Thay mặt đội ngũ lãnh đạo Hana Beauty spa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các Quý khách hàng đã, đang và sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ làm đẹp tại các chuỗi hệ thống Thẩm mỹ  trong thời gian tới.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ làm đẹp tại thẩm mỹ viện, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin liên lạc bên dưới chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn trực tiếp cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Vui lòng  liên hệ  Hotline : 0931706289.   Hoặc Inbox vào Facebook theo link dưới đây: https://www.facebook.com/HanaBeautyspa. để đăng kí làm học viên và trải nghiệm quy trình đào tạo ktv spa tại đây ngay nhé!

Chúng tôi mong muốn lắng nghe về nhu cầu làm đẹp của Bạn !

HotlineHotline: 0931.706.289

Hoặc

Đăng ký tư vấn

Bình luận
Tin liên quan
Lên đầu
1
Chat với Hana Beauty Spa qua Messenger